Thiết kế nhà vườn 1 tầng đẹp

2012-04-04 15:13:13

Tôi là Phạm Tuyết Lan sinh năm 1967 chồng tôi sinh năm 1961 và 1 con gái sinh năm 1988 ở Hà Nội. Gia đình tôi có mảnh đất ở Hòa Bình hình chữ nhật 18mx 29m hướng gần chính tây, dự định xây dựng nhà vườn 1 tầng, để nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè những dịp cuối tuần, mong muốn ngôi nhà được thiết kế lưu ý đến vấn đề  phong  thủy, tôi thích ngôi nhà nhiều cây, bếp rộng,  các phòng sinh hoạt có nhiều điểm nhìn thoáng, sân vườn có chỗ ăn ngoài  trời. Vậy tôi mong kiến trúc sư tư vấn và  thiết kế phù hợp nhất.

Yêu cầu:

phòng khách, bếp +ăn,2 phòng ngủ, phòng ngủ chính có wc rộng khép kín, và một chỗ để ôtô.

Trả lời:

Nhà vườn với xu hướng là nơi thư giãn nghỉ ngơi của gia đình và bạn bè sau mỗi tuần làm việc mệt nhọc, với  ưu thế về diện tích và cảm giác dễ chịu bởi thiên nhiên luôn góp mặt trong từng không gian sống. Khi thiết kế nhà vườn, KTS Good Hope luôn chú trọng đến những nét đặc trưng của nhà vườn và ưu thế của thiên nhiên để tạo nên những khoảng không gian lý tưởng cho không gian trong và ngoài nhà.

Làm nhà nói chung luôn lấy theo tuổi của đàn ông, chồng chị sinh 1961 tuổi tân sửu trạch mệnh thuộc  Chấn, Bản Mệnh thổ trên tường . Sơ bộ sơ đồ bát trạch áp dụng cho người mệnh chấn như sau


Sơ bộ sơ đồ bát trạch

Theo sơ đồ bát trạch định vị cát hung hướng tây không phù hợp với người mệnh chấn tuy nhiên diện tích khu đất khá rộng nên Kts sẽ đưa ra phương án phù hợp về kiến trúc và phong thủy nhà.


Tồng mặt bằng  nhà vườn 1 tầng

Khu đất nằm ở ngã ba nên rất thuận tiện cho việc sắp xếp, thiết kế công năng ngôi nhà, cổng chính được mở về hướng đường lớn thuận tiện cho việc đi lại, hướng cửa nhà được mở về hướng nam thuận tiện cho việc đón gió đông nam, mặt khác theo phong thủy hướng nam sẽ mang lại nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ mệnh chấn.


mặt bằng  tầng 1nhà vườn 1 tầng

Phòng khách bếp ăn liên thông được thiết kế mở với vách kính lớn có thể ngắm thác nước tiểu cảnh phía ngoài nhà, không gian phía phòng ăn tiếp giáp với sảnh phụ thuận tiện cho việc đi lại và ăn uống thư giãn ngoài vườn, hai  phòng ngủ được thiết kế phía sau khu đất là vị trí yên tĩnh để nghỉ ngơi, phòng ngủ chính được dành phần diện tích lớn để bố trí không gian ngủ và phòng wc lớn có thể sử dụng được những tiện nghi cao cấp, phần cửa phụ cũng được bố trí gọn liên thông giữa gara và nhà chính.
Phối cảnh minh họa nhà vườn 1 tầng

phần phong thủy:

Năm sinh của chủ nhà 1961.Thuộc đông tứ trạch, Bản mệnh: thổ trên tường. Quẻ mệnh: trạch mệnh: Chấn – Thổ, hướng nhà bạn là tây nên không thuận, cần có sự sắp xếp lấy lại cân bằng bằng hướng cửa nhà, bếp và ban thờ . Sơ đồ bát trạch, định vị cát hung theo  nhà bạn như sau:Tư vấn thiết kế nhà vườn 1 tầng

 

Theo đó, những hướng lành gồm: Nam: Đông nam.: Diên Niên. Đông: Phục Vị.Bắc: Thiên y. Những hướng trên thuộc Đông tứ trạch, sẽ hợp với chủ nhà 1961 thuộc Đông tứ mạng

Theo “Dương trạch tam yếu” ba thành phần quan trọng của ngôi nhà là cửa cái, bếp và phòng ngủ gia chủ sẽ được nghiên cứu bố trí vào hướng tây tứ theo bát quái đồ.

Ban thờ nên quay về phương Phục vị là tốt. Những hướng còn lại, không tốt bạn bố trí cho kho, Wc…trấn yểm là hợp lý.

Xem thêm chủ đề:Thi công thiết kế nhà,Thiết kế nhà trọn gói,thiết kế nhà đẹp,Thiết kế nhà,Thiết kế nhà kiểu hàn quốc,Thiết kế nhà bếp đẹp,Thiết kế nhà ăn đẹp,Thiết kế nhà ở đẹp,Thiết kế nhà ở thành văn phòng,Mẫu thiết kế nhà phố,Thiết kế nhà theo phong thủy,mẫu thiết kế nhà đẹp năm 2012,Thiết kế nhà 2 mặt tiền,Thiết kế nhà mặt tiền,Thiết kế nhà vườn đẹp,Mẫu thiết kế nhà đẹp,Thiết kế nhà theo phong cách á đông,Thiết kế nhà 2 tầng,Thiết kế nhà tầng,Thiết kế nhà vườn 2 tầng,Thiết kế nhà vườn,thiết kế nhà kiểu pháp,Thi công thiết kế nhà trọn gói,Thiết kế nhà giá rẻ,Thiết kế nhà theo mệnh,Thiết kế nhà phong cách pháp,Tư vấn thiết kế nhà vườn,Tư vấn thiết kế nhà đẹp,công ty thiết kế nhà,Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp,Thiết kế nhà theo phong cách truyền thống,Thiết kế nhà phong cách Á Đông.,thiết kế nhà lô phố,Nhà vườn 1 tầng,thiết kế nhà xanh,mẫu thiết kế nhà hát độc đáo,thiết kế nhà hát,Thiết kế nhà đẹp trên đất méo,Tư vấn thiết kế nhà ở đẹp,thiết kế nhà hình nấm,thiết kế nhà và sân vườn trên đất 250m,thiết kế nhà 3 tầng đẹp,thiết kế nhà hiện đại,Mẫu thiết kế nhà bếp sang trọng phong cách Châu Âu,mau thiet ke nha bep sang trong kieu chau au. nha bep kieu chau au,thiết kế nhà bếp mang phong cách châu âu,mau thiet ke nha bep mang phong cach chau au,thiet ke nha hang,thiet ke nha hang mang phong cach a dong,
thiết kế biệt thự đẹp
thiết kế nội thất đẹp
thiết kế nhà phố đẹp